Trang chủ / HẦM BIOGAS VIỆT HÀN / Bể biogas nhựa?

Bể biogas nhựa?

Bể biogas nhựa?

Bể biogas nhựa là bể như thế nào? Bể biogas nhựa có ưu điểm vượt trội gì so với bể biogas xây bằng gạch? Ở Việt Nam hiện nay có những loại nào? Ưu nhược điểm của mỗi loại?

Đầu tiên đó là khái niệm bể biogas nhựa? Ưu điểm vượt trội so với bể biogas xây bằng gạch.

Bể biogas nhựa
Bể biogas nhựa

  Bể biogas nhựa là một loại bể biogas được làm từ nhựa,có hình cầu, với nhiều kích thước khác nhau để phục vụ nhu cầu sử dụng của bà con nông dân.

  Ưu điểm của nó so với bể biogas xây bằng gạch là: dễ dàng di chuyển hơn, kích thước đa dạng hơn và còn khắc phục mọi hạn chế của biogas xây bằng gạch.

Hiện nay trên thị trường Việt Nam có những loại bể biogas nhựa nào?

Hiện nay trên thị trường có hai loại: một loại tái sinh và một loại bể bioga nhựa composite.

 Bể biogas nhựa tái sinh là loại bể biogas làm từ các loại nhựa thu gom được. Bình biogas này góp phần bảo vệ môi trường, tiết kiệm được một phần chi phí đáng kể trong việc xử lí các chất thải. Sử dụng bể biogas bằng nhựa tái sinh có thể tiết kiệm được 35 % so với bể biogas xây bằng gạch và 45 % so với  biogas nhựa composite có cùng kích thước. Hơn nữa bể biogas bằng  nhựa tái sinh có tuổi thọ cao, Nguồn nguyên liệu dồi dào, rẻ đễ tìm.

 Bể biogas nhựa composite là loại bể được làm từ nhựa composite. Sử dụng bể biogas nhựa composite này thì cũng có nhiều ưu điểm chẳng hạn như: độ bền cao, khả năng chịu lực tốt, tuổi thọ trung bình cao… Nhưng tuy nhiên có một nhược điểm cho tới nay vẫn chưa được khắc phục đó là nguồn nguyên liệu không có sẵn, vẫn phải nhập từ bên ngoài vào thị trường; giá thành cao.

Ưu nhược điểm của bể biogas bằng nhựa tái sinh và bể biogas nhựa composite?

Bể biogas nhựa
Bể biogas nhựa

Ưu điểm của bình biogas nhựa tái sinh và bình biogas nhựa composite là: Đều là loại bể được làm từ nhựa, đều có những ưu điểm đó là độ bền cao, có khả năng tự động phá váng, dễ dàng di chuyển, kích thước đa dạng, tuổi thọ trung bình cao.

Nhược điểm của bể biogas bằng nhựa tái sinh và nhựa composite:

  Biogas nhựa tái sinh: Do điều kiện về cơ sở vật chất, kĩ thuật vì vậy mô hình bể biogas bằng nhựa tái sinh không được dùng phổ biến trên thị trường.

 Biogas nhựa composite: Nhược điểm của bể biogas bằng nhựa tái sinh là nguồn nguyên liệu không có sẵn nên phải nhập từ  bên ngoài. Do đó giá thành bể biogas composite cao.

Như vậy qua bài viết này bà con có thêm thông tin về bể biogas nhựa. Và biết được ưu điểm vượt trội của loại bể này so với bể biogas xây bằng gạch.

 

Bể biogas nhựa?
Rate this post

Xem thêm

Bình biogas

Bình biogas

Bình biogas Trên thị trường hiện nay bình biogas đang là sản phẩm  được rất …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *