Bình biogas

Bình biogas

Trên thị trường hiện nay bình biogas đang là sản phẩm  được rất nhiều người quan tâm. Nhưng chắc hẳn bà con vẫn chưa biết hết được cấu tạo và có những loại biogas nào trên thị trường hiện nay? Công dụng của nó như thế nào trong đời sống của bà con? Sau đây Công Ty TNHH Việt Hàn sẽ giúp bà con giải quyết mọi thắc mắc trên.

Cấu tạo của bình biogas?

Bình biogas
Bình biogas

 

Cấu tạo gồm 3 bộ phận chính: Bể phân giải, bộ phận chứa khí và bộ phận điều áp. Tất cả những bộ phận này đều được thiết kế trong một khối và khối này được chôn chìm dưới mặt đất.

Hiện nay bình biogas có những loại nào?

Ở Việt Nam hiện nay chủ yếu sử dụng hai loại bình biogas sau:

Bình biogas
Bình biogas

Biogas xây bằng gạch: với loại bình biogas xây bằng gạch thì có ưu điểm đó là nguồn nguyên liệu dồi dào, sẵn có,rẻ. Nhưng tuy nhiên bình biogas xây bằng gạch lại có những điểm hạn chế nhất định như sau:  độ bền không cao, không có khả năng tự đào thải bã ra khỏi hầm, không có khả năng tự  động phá váng, tuổi thọ trung bình thấp. Không dễ dàng di chuyển vị trí khi muốn thay đổi và dặc biệt là hay xảy ra hiện tượng khí gas bị tắc.

Biogas composite: Với loại biogas composite thì có mặt hạn chế đó là giá thành cao hơn biogas xây bằng gạch, nguồn nguyên liệu thì không có sẵn mà phải nhập từ bên ngoài vào. Nhưng bên cạnh mặt hạn chế thì biogas composite lại có thế mạnh đó là khắc phục mọi nhược điểm của biogas xây bằng gạch chẳng hạn như: biogas composite có độ bền cao, chịu lực tốt, có khả năng tự động phá váng, tuổi thọ trung bình cao, dễ dàng di chuyển khi muốn thay đổi vị trí của bình.

Có thể nói biogas composite có ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với biogas xây bằng gạch.

Công dụng của bình biogas trong đời sống của người nông dân như thế nào?

 

Bình biogas
Bình biogas

Bình biogas được coi là người bạn thân thiết nhất với những hộ gia đình chăn nuôi. Có thể nói biogas đem lại rất nhiều lợi ích như: lợi ích về kinh tế, lợi ích về môi trường, lợi ích về nguồn năng lượng… Ngoài ra  biogas còn đem lại ý nghĩa tinh thần vô cùng to lớn trong việc xây dựng nền văn hóa văn minh, góp một phần nhỏ vào phong trào xây dựng nông thôn mới của làng, xóm. Biogas có ý nghĩa như vậy tại sao chúng ta không mở rộng và phát triển mô hình này, vừa thể hiện nếp sống văn minh của người Việt Nam vừa đem lại hiệu quả kinh té cao trong chăn nuôi.

Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi từ Công Ty TNHH Việt Hàn chúng tôi sẽ giúp bà con hiểu được một phần nào đó về bình biogas cũng như cấu tạo và vai trò của  nó trong đời sống hằng ngày của bà con nông dân.

Tham khảo thông tin về hầm biogas tại đây:

giá bán hầm biogas composite: 

xây hầm biogas bằng gạch

mô hình biogas

kỹ thuật làm hầm biogas

hầm biogas cải tiến

biogas bị tắc

Tại sao hầm biogas không có gas

mô hình biogas

hệ thống hầm biogas

bể biogas nhựa

Bình biogas
Rate this post

Xem thêm

Bình biogas bằng nhựa

Bình biogas bằng nhựa

Bình biogas bằng nhựa? Bình biogas bằng nhựa là gì? Nên sử dụng bình biogas …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *