Trang chủ / BỂ PHỐT VIỆT HÀN / Cách xây bể phốt

Cách xây bể phốt

Cách xây bể phốt như nào?Và cách xây bể như nào là đạt hiệu quả nhất ?

Với hơn 10 năm kinh nghiệm lắp đặt Công Ty TNHH Việt Hàn chúng tôi sẽ giúp bà con giải đáp những thắc mắc trên.

Cách xây bể phốt?

Cách xây bể phốt
Cách xây bể phốt

Trước khi tiến hành xây bể phốt bà con nên chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu( gạch, xi măng, …), bộ đồ bảo hộ, bản vẽ thiết kế…

Bước 1: Đào một hố với kích thước bể phụ thuộc vào tổng số người sinh sống trong gia đình bạn.

Bước 2: Xây bể phốt: Bể phốt có thể xây bằng gạch hoặc  đổ trực tiếp bằng bê tông. Hai loại bể phốt được xây dựng chủ yếu là bể hai ngăn hoặc bể ba ngăn. Ngăn thứ nhất là ngăn chứa, ngăn này chiếm diện tích lớn nhất; nhiệm vụ của ngăn này là đựng các chất thải từ bồn cầu.Hai ngăn còn lại là ngăn lọc và ngăn lắng, hai ngăn này chiếm khoảng 1/3 diện tích bể. Lưu ý là các bể tự hoại này phải được xây kín,nếu không các tác nhân bên ngoài như nước, không khí lọt vào bể sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của bể phốt.

Bước 3: Các bước lắp đặt ống thoát nước thải: Do nước thải đi từ nhà vệ sinh vào bể phốt do vậy bể phốt phải được thiết kế dốc. Chất thải hữu cơ đi từ nhà vệ sinh xuống bồn cầu theo nguyên tắc sử dụng áp lực của nước. Nếu thiết kế ống thoát nước thăng bằng, chất thải hữu cơ sẽ khó đi vào bể phốt. Thậm trí còn bị trào ngược lại vào nhà vệ sinh của bạn.

Bước 4: San lấp mặt bằng: Sau khi thực hiện các thao tác trên, chúng ta tiến hành san lấp mặt bằng bể phốt. Lưu ý chúng ta nên quan tâm đến độ ẩm của đất và quá trình nén đất.

Cách xây bể phốt
Cách xây bể phốt

Lời khuyên của các chuyên gia về cách xây bể phốt: Giữa lớp thành bể phốt và hố đặt bể phốt bạn nên cho thêm cát vào và xả nước. Khi đó cát sẽ trôi theo nước xuống, giúp cho các kẽ hở giữa thành bể phốt và hố đặt bể phốt.

Cách xây bể phốt hiệu quả phải đạt những tiêu chí sau: Phân hủy được các chất thải hữu cơ, không bị rò rỉ…

Hy vọng  là với những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp cho bà con hiểu được một phần nào đó về cách xây bể phốt. Nếu bà con có nhu cầu lắp đặt xin liên hệ với số: 0981.335.856 – 0944.439.222 Công ty chúng tôi tự hào luôn mang đến những sản phẩm tốt nhất cho bà con.

Cách xây bể phốt
Rate this post

Xem thêm

Cách xây bể phốt tự hoại

Cách xây bể phốt tự hoại

Cách xây bể phốt tự hoại?  Bể phốt tự hoại là gì ? Cách xây …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *