Trang chủ / HẦM BIOGAS VIỆT HÀN / Cấu tạo hầm biogas composite?

Cấu tạo hầm biogas composite?

Cấu tạo hầm biogas composite?

Ngày nay trong sự phát triển của nền kinh tế nước ta thì hầm biogas composite cũng được ra đời, ngày càng chiếm vị trí cao trong việc sử dụng vào công việc xử lý và loại bỏ chất thải trong chăn nuôi

Vậy thì cấu tạo của hầm biogas composite gồm những bộ phận nào?

Cấu tạo hầm biogas composite gồm có 3 bể thong nhau,4 bộ phận rời được lắp ghép lại với nhau: 2 nắp bán cầu lớn ghép với nhau gọi là bể phân giải, 2 khối hình trụ là bể nạp và điều áp.

  1. Cửa nạp của hầm biogas composite

Là nơi chứa vật liệu ủ và ngăn lên men. Để đưa vật liệu vào dễ dàng thì cửa nạp phải đủ rộng. Dùng nhựa Composite gắn cửa vào với ngăn lên men( đường kính phụ thuộc vào đường kính của hầm). Cửa này có tác dụng là: Đưa khí vào bếp sử dụng và có tác dụng là chứa, ủ nguyên liệu như phân từ chuồng trại chăn nuôi gia súc, gia cầm

Cấu tạo hầm biogas composite?
Cấu tạo hầm biogas composite?
  1. Cửa ra của hầm biogas composite

Yêu cầu của cửa ra là phải đủ rộng để đưa các bã phân, nước thải đã phân hủy ra ngoài dễ dàng hơn.Dùng nhựa composite gắn bể phân giải với cửa ra có đường kính phụ thuộc vào kích thước của hầm biogas composite. Cửa ra có tác dụng là đưa khí vào bếp sử dụng và chứa chất thải, phân bã, nước thải ra ngoài.

  1. Bể nạp và bể điều áp của hầm biogas composite

Hai bể này có tác dụng là duy trì áp lực trong hầm biogas composite luôn luôn ổn định, cả hai bể này đều tham gia quá trình điều áp. Như tính toán thì bể nạp và bể điều áp chiếm khoảng ¼ dung tích bể phân giải, bể có độ dày khoảng từ 3-5mm và được ghép với bể phân giải. Chính nhờ ưu điểm này nên có thể vận chuyển hầm biogas dễ dàng hơn đến nơi lắp đặt tại các hộ gia đình ở vùng sâu vùng xa.

Cấu tạo hầm biogas composite?
Cấu tạo hầm biogas composite?
  1. Bể phân giải(ngăn ủ và ngăn chứa khí) của hầm biogas composite

   Vì bể này được thiết kế theo dạng hình cầu, nên trong thực tế thì hai ngăn này là một. Nối cả hai cửa ra (bể nạp) và cửa ra(bể điều áp) để tạo nên dung tích 4m khối, 7m khối,9m khối. Bể phân giải sinh ra các khí và dự trữ lại. Dưới hầm là ngăn ủ phân, ở trên là phần trữ khí. Nguyên liệu được đưa vào ngăn ủ, thong qua hoạt động của các vi sinh vật sinh ra khí. Khí sinh ra sẽ thoát lên và được dữ lại ở trên hầm. Có thể nói đây là phần quan trọng nhất trong hệ thống hầm biogas composite.

Vừa rồi là cấu tạo của hầm biogas composite, mong bà con có thể hiểu rõ hơn về cấu tạo của hầm biogas composite.

Cấu tạo hầm biogas composite?
Rate this post

Xem thêm

Bình biogas

Bình biogas

Bình biogas Trên thị trường hiện nay bình biogas đang là sản phẩm  được rất …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *