Bể phốt composite?

Bể phốt composite là gì?

Có ý kiếm cho rằng: “Sử dụng bể phốt composite không an toàn và cũng không được tiện lợi như bể phốt xây bằng gạch mà giá thành lại cao”. Điều này có thực sự đúng hay không?

Vâng thưa các bạn, với nhiều bôn ba khắp các vùng miền của Đất nước cộng với hơn 10 năm bề dày kinh nghiệm Công Ty TNHH Việt hàn chúng tôi xin khẳng định với bà con rằng Bể phốt Compisite rất tiện dụng , dễ lắp đặt và cực kì an toàn; tuy giá thành bể phốt composite có cao nhưng nó cũng không chênh hơn bể phốt xây bằng gạch là bao. Nhưng so với những lợi ích mà bể phốt composite đem lại thì với mức giá đó là hoàn toàn hợp lí. Sau đây chúng tôi xin đưa ra một vài luận điểm để có thể giúp bà con hiểu rõ hơn về bể phốt composite cũng như là lợi ích mà nó đem lại.

Trước hết, bể phốt composite là gì? Bể phốt này được làm từ nguyên liệu nào?

Bể phốt composite?

 Bể phốt composite hay còn được gọi là bể tự hoại. Loại bể này được làm từ nhựa composite, được thiết kế với tính năng phân hủy tối đa lượng chất thải từ bồn cầu hoặc từ chuồng trại.

Ưu nhược điểm của bể phốt composite và bể phốt xây bằng gạch?

  Ưu điểm:

  • Bể phốt xây bằng gạch: Nguồn nguyên liệu dồi dào, nhân công rẻ,…
  • Bể phốt composite: Gọn nhẹ, dễ lắp đặt, dễ sử dụng, dễ dàng di chuyển vị trí khi muốn thay đổi, tuổi thọ cao, kích thước đa dạng.

Nhược điểm:

  • Bể phốt xây bằng gạch: Khó lắp đặt, tuổi thọ không cao, không dễ dàng thay đổi vị trí khi muốn đổi.
  • Bể phốt composite: Do được làm từ nhựa composite – một nguyên liệu không sẵn có, phải nhập từ bên ngoài vào. Đây chính là lí do khiến cho giá thành của bể cao .

Cấu tạo bể phốt composite? Nguyên lí hoạt động?

Bể phốt composite?

Bể phốt composite có cấu tạo đa dạng. Bể phốt composite ba ngăn( gồm một ngăn chứa, một ngăn lọc và một ngăn lắng) loại bể này được sử dụng nhiều nhất. Ngoài ra có bể hai ngăn, loại này ít được sử dụng hơn.

Nguyên lí hoạt động của bể phốt composite hết sức đơn giản. Các chất thải từ bồn cầu qua các ống nhựa được đưa vào ngăn chứa, sau một thời gian chất thải này  phân hủy và tiếp tục được  đưa xuống bể lọc. Ngăn lọc này sẽ lọc các chất lơ lửng. Các chất chưa được lọc ở ngăn lọc sẽ được đưa xuống ngăn lắng để tiếp tục phân hủy sau đó mới được thải ra ngoài môi trường.

Công dụng của bể phốt composite?

  Bể phốt đem lại rất nhiều lợi ích: Giảm ô nhiễm môi trường, các chất thải có thể được sử dụng làm phân bón cho cây trồng…

Giá bán bể phốt composite trên thị trường hiện nay là bao nhiêu?

Tùy vào mỗi cơ sở sản xuất mà giá bán của bể lại khác nhau. Nhưng tuy nhiên giá bán của mỗi bể giao động từ 10 đến 15 triệu.

Tại sao phải cẩn thận với những loại bể phốt composite giá rẻ?

  Do bể phốt được làm từ nguyên liệu là nhựa composite – đây là loại nhựa không sẵn có ở Việt Nam, phải nhập từ bên ngoài vào , do vậy giá thành của bể khá cao. Nhưng hiện nay, một số cơ sở lại bán với giá cực thấp. Vậy tại sao lại có  giá thấp như vậy? Đó là do một số cơ sở đã cắt bớt đi lớp nhựa composite hoặc thậm trí họ còn thay nhựa composite bằng một nguyên liệu nào đó để lừa người dân. Chính vì thế, bà con nên cẩn thận với những bể có giá rẻ mà mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng thậm trí còn gây nguy hiểm đến tính mạng. Bà con nên chọn những nơi có uy tín để mua.

Hy vọng với những chia sẽ vừa rồi sẽ giúp cho bà con không còn phân vân khi lựa chọn bể phốt composite. Chúc bà con thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button