Trang chủ / BỂ PHỐT VIỆT HÀN / Bể tự hoại nên đặt ở đâu

Bể tự hoại nên đặt ở đâu

Bể tự hoại nên đặt ở đâu là hợp lí nhất? Và không nên đặt bể tự hoại ở những vị trí nào? Đây là những vấn đề mà bà con nên quan tâm khi muốn lắp bể.

Trước hết bà con cần xác định bể tự hoại nên đặt ở đâu là phù hợp với gia đình mình?

Bể tự hoại nên đặt ở đâu
Bể tự hoại nên đặt ở đâu

 Bà con nên chọn vị trí không quá xa nhà và cũng không quá gần. Hướng để đặt bể là hướng Đông Nam, theo các nhà tâm lí học thì hướng Đông Nam là hướng thích hợp nhất để đặt bể.

Những vị trí nên tránh không được lắp đặt xây dựng bể phốt?

Bể tự hoại nên đặt ở đâu
Bể tự hoại nên đặt ở đâu

Theo khoa học: Không nên đặt bể phốt ở đầu nguồn nước mà phải đặt ở cuối nguồn.

Theo phonng thủy:

  • Không nên đặt bể tự hoại ở dưới phòng ngủ. Do phòng ngủ mang tính âm, bể tự hoại cũng mang tính âm sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe của gia đình bạn, làm cho mọi người trong gia đình dễ bị mắc các bệnh như: Suy thận dương, rối loạn tiêu hóa thậm trí có những bệnh gây nguy hiểm về máu huyết.
  • Thứ hai là không nên để bể tự hoại dưới phòng thờ hay trong nhà bếp. Phòng thờ và nhà bếp là hai vị trí cực kì quan trọng và rất thiêng liêng. Hơn nữa xét theo góc độ phong thủy thì đây là hai vị trí đại diện cho hành Hỏa mà bể tự hoại đại diện cho hành thủy. Mà thủy lại khắc hỏa nên nếu đặt bể ở vị trí này thực sự không tốt. Còn nếu xét về góc độ tâm linh, từ xưa tới nay phòng thờ là nơi các hộ gia đình muốn tưởng nhớ tới nguồn cội của mình, nếu đặt bể dưới vị trí này thì không tôn trọng họ.

Để thuận tiện nhất thì bạn nên đặt ở dưới hầm cầu thang và tránh những vị trí đặt biệt ở trên gây ảnh hưởng xấu đến gia đình mình.

Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp cho bà con trả lời được câu hỏi “bể tự hoại nên đặt ở đâu là hợp lí nhất”  và mong rằng bà con có thể chọn được cho gia đình mình một vị trí phù hợp với gia đình mình nhất. 

 

Bể tự hoại nên đặt ở đâu
Rate this post

Xem thêm

Cách xây bể phốt tự hoại

Cách xây bể phốt tự hoại

Cách xây bể phốt tự hoại?  Bể phốt tự hoại là gì ? Cách xây …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *