Bình biogas composite

Bình biogas composite?

Bình biogas composite là gì? Vai trò như thế nào trong đời sống sinh hoạt của người dân? Bình biogas composite có những loại kích thước như thế nào? Giá bán biogas composite trên thị trường hiện nay là bao nhiêu? Và tại sao phải thận trọng với những loại biogas composite giá rẻ? Sau đây chúng tôi sẽ cùng chia sẻ với bà con mọi vấn đề trên.

Bình biogas composite là gì?

Bình biogas composite
Bình biogas composite

Bình biogas composite là bình biogas được làm từ nhựa composite. Loại biogas composite này có ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với bình biogas xây bằng gạch và bình biogas bằng nhựa tái sinh. Do được làm từ một loại nhựa tốt, nhựa composite có khả năng chịu lực cao, không bị axit ăn mòn, tuổi thọ trung bình cao…

Vậy vai trò của bình biogas trong đời sống sinh hoạt của bà con như thế nào?

Bình biogas composite
Bình biogas composite

 Có thể nói bình biogas composite có vai trò hết sức quan trọng trong đời sống của bà con: bình biogas giúp cho việc xử lí chất thải chăn nuôi dễ dàng hơn, giảm ô nhiễm môi trường, giảm tình trạng gây bệnh truyền nhiễm như giun sán… Bình biogas composite còn đem lại lợi ích về kinh tế( lợi dụng khí gas từ hầm biogas bà con có thể đun nấu, dùng để thắp sáng, phát máy phát điện…), bà con có thể tạn dụng bã thải để làm phân bón cho cây trồng.

Biogas composite có những loại kích thước nào?

Biogas composite có ba kích thước:

  Bình biogas với kích thước 4 mét khối: Biogas loại này thích hợp với gia đình chăn nuôi nhỏ

 Bình biogas với kích thước 7 mét khối: Biogas loại này phù hợp với gia đình chăn nuôi khoảng 10 con lợn và 1 con bò.

 Bình biogas với kích thước 9 mét khối: biogas loại này chủ yếu được sử dụng cho những hộ chăn nuôi trang trại với quy mô lớn.

Tùy vào mục đích sử dụng mà bà con có thể chọn cho mình bình biogas với kích thước khác nhau cho gia đình mình.

Tại sao bà con cần phải thận trọng với những loại biogas composite giá rẻ?

Bình biogas composite
Bình biogas composite

Theo một số thông tin trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều cơ sở bán biogas composite với giá khoảng 4 triệu đến 8 triệu. Nhưng trên thực tế thì bình biogas composite với giá thấp như vậy có chất lượng hay không?

Như chúng ta đã biết nguyên liệu để có thể làm ra một biogas composite chất lượng, chỉ tính nguyên tiền nhựa composite, chưa tính đến tiền gia công đã giao động khoảng 4 triệu – 5 triệu. Vậy thử hỏi với thành phẩm của một bình biogas composite có giá 4 triệu liệu có hợp lí hay không? Lí do mà giá bán của bình biogas composite rẻ đến như vậy là do họ đã thay thế nhựa composite bằng nhựa tái chế đã qua sử dụng. Theo các chuyên môn phân tích thì nhựa tái chế đã qua sử dụng rất dễ ăn mòn, không bền, nhanh bị nứt kẽ. Ngoài ra sử dụng nhựa tái chế còn gây nguy hiểm tới sức khỏe cũng như tính mạng cho người sử dụng.

Hy vọng với những chia sẻ trên bà con có thể hiểu rõ hơn về bình biogas composite cũng như là vai trò của bình biogas trong cuộc sống hằng ngày của bà con.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button