Biogas Việt Hàn-Bể biogas composite tốt hơn so với hầm biogas xây bằng gạch?

Hầm biogas composite Việt hàn và hầm biogas xây bằng gạch ? Nên sử dụng loại hầm biogas nào?

1, hầm biogas composite, bể biogas composite và hầm biogas tự xây

Tại Việt Nam, công nghệ khí sinh học xuất hiện từ những năm 60 và phát triển khá mạnh trong giai đoạn từ 1991 đến nay với sự hỗ trợ từ nguồn vốn chính phủ hoặc các tổ chức quốc tế, trong khuôn khổ các dự án về vệ sinh môi trường, nông nghiệp và phát triển nông thôn với nhiều kiểu thiết bị khí sinh học như túi ủ PE, hầm vòm nắp cố định , hầm VACVINA cải tiến,…

Trong số các kiểu thiết bị khí sinh học đã và đang sử dụng hiện nay, hầm biogas bằng vật liệu composite được sản xuất bởi Công Ty Biogas Việt Hàn do Chương trình khí sinh học quốc gia kiểm nghiệm và cho phép phổ biến thích hợp với quy mô chăn nuôi hộ gia đình. Do vậy, việc ứng dụng bể biogas bằng vật liệu composite xử lý chất thải chăn nuôi và thu hồi khí sinh học phục vụ sinh hoạt tại địa bàn nông thôn sẽ góp phần đáng kể trong việc giảm thiểu ô nhiễm môi trường, tiết kiệm chi phí sinh hoạt, nâng cao thu nhập cho người dân.

HAM-BIOGAS-COMPOSITE-7

Giải Thưởng Thương Hiệu Nhãn Hiệu Vàng 2011
Giải Thưởng Thương Hiệu Nhãn Hiệu Vàng 2011
Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao - Phù Hợp Tiêu Chuẩn Bộ Nông Nghiệp
Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao – Phù Hợp Tiêu Chuẩn Bộ Nông Nghiệp

Những năm qua, trên địa bàn huyện Cẩm Khê- Tỉnh Phú Thọ cũng đã đưa vào sử dụng nhiều loại thiết bị khí sinh học như bể biogas xây bằng gạch, xi măng theo mẫu KT1, KT2 do Bộ Nông nghiệp và PTNT ban hành trong Tiêu chuẩn ngành về công trính khí sinh học nhỏ. Đây là loại thiết bị khí sinh học đã được áp dụng từ lâu, phổ biến tại nhiều địa phương trong cả nước.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, các thiết bị này đã bộc lộ nhiều nhược điểm như kỹ thuật xây dựng phức tạp, đòi hỏi tay nghề thợ cao và tốn nhiều thời gian. Bể biogas xây bằng gạch hay bị sụt lún gây nứt gãy, dùng một thời gian, do bị axit ăn mòn nên bề mặt vật liệu bị nhũn, dẫn đến rò rỉ khí ra ngoài, không khắc phục được. Bể lên men kỵ khí không đạt tối ưu nên lượng khí gas thu được ít, áp lực khí gas thấp không thể lắp thêm các thiết bị và phụ kiện khác.

Ngoài ra bể không có khả năng tự điều tiết áp lực khí gas nên phải có van bảo vệ, không có khả năng tự động phá váng. Thực tế qua khảo sát một số hộ chăn nuôi trên địa bàn huyện có xây dựng bể biogas bằng gạch và xi măng, phần lớn chỉ sử dụng được thời gian khoảng 1-2 năm đầu, về sau bể không còn công năng, gây lãng phí tiền của, đồng thời chất thải chăn nuôi chưa xử lý tiếp tục tràn ra môi trường, gây ô nhiễm nghiêm trọng.

Từ thực tế đó, việc áp dụng hầm biogas bằng vật liệu composite của công ty biogas Việt Hàn với những tính năng vượt trội đã được Chương trình khí sinh học quốc gia kiểm nghiệm và cho phép phổ biến sẽ góp phần giải quyết được tình trạng ô nhiễm môi trường do chất thải chăn nuôi, hướng tới phát triển chăn nuôi bền vững, tăng thu nhập cho bà con nông dân, đảm bảo an sinh xã hội và xây dựng thành công Nông thôn mới.

Xin lưu ý: Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều công ty sản xuất hầm biogas kém chất lượng, nguyên liệu nhập hoàn toàn ở Trung Quốc không đảm bảo chỉ tiêu an toàn khi sử dụng. Vì vậy khi lắp đặt hầm bể biogas bà con vui lòng liên hệ đến những công ty uy tín và có thương hiệu trên thị trường hiện nay tránh ham rẻ mà tiền mất tật mang.

Thời gian bảo hành 5 năm, bể biogas composite Việt Hàn luôn tự hào là nhà sản xuất và phân phối bán hầm bể biogas composite chất lượng cao hàng đầu tại Việt Nam!

Mọi thắc mắc xin liên hệ Công ty Biogas Việt Hàn để được tư vấn lắp đặt: 0981.335.856 ( Khu vực Miền Bắc) – 0966.033.415 ( Khu vực Miền Trung và Miền Nam). Chúng tôi luôn tự hào là nhà sản xuất hầm bể biogas composite uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Cam kết bảo hành 5 năm trên toàn quốc

ham-biogas-composite-chat-luong-cao-viet-han-ham-biogas-bang-nhua
Hầm biogas composite chất lượng cao Việt Hàn, hầm biogas bằng nhựa

II. HẦM BIOGAS COMPOSITE, BỂ BIOGAS COMPOSITE CẤU TẠO VÀ CƠ CHẾ HOẠT ĐỘNG

Hầm biogas composite Việt Hàn ( Ham biogas composite )là vật liệu được chế tạo tổng hợp từ hai hay nhiều vật liệu khác nhau nhằm tạo ra một vật liệu mới có tính năng ưu việt hơn hẵn vật liệu ban đầu. Vật liệu composite được cấu tạo từ các thành phần cốt sợi thủy tinh nhằm đảm bảo cho composite có được các đặc tính cơ học cần thiết và vật liệu nền đảm bảo cho các thành phần của composite liên kết, làm việc hài hòa với nhau.

Tính năng ưu việt của vật liệu composite là có thể được sử dụng để chế tạo các kết cấu sản phẩm theo những yêu cầu kỹ thuật khác nhau với độ cứng, độ bền cơ học cao, có khả năng chịu nhiệt và chịu sự ăn mòn trong điều kiện khắc nghiệt của môi trường. Loại vật liệu này đã được ứng dụng rộng rãi trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng trong hầu hết các ngành, các lĩnh vực của nền kinh tế như: đóng tàu, cano, làm đồ trang trí nội thất, bồn chứa hóa chất,…

Hình 1. Sơ đồ cấu tạo hầm biogas composite

Chú thích:  
1.      Cửa nạp nguyên liệu

2.      Cửa xả nước thải (đẩy bã tự động)

3.      Ống dẫn khí

4.      Gờ phá váng tự động

5.      Bầu chứa khí

6.      Cửa xuống

7.      Cửa lên

Nguyên lý làm việc và tính năng của bể biogas composite như sau:

III, Hầm bể biogas composite , bể biogas composite và cơ chế hoạt động

– Khi nạp nguyên liệu đến mức tối đa, lúc này bề mặt nguyên liệu nhổ và bị tách ra bởi 2 gờ phá váng (thu váng lại và xé váng).

– Trong quá trình hoạt động, lượng khí biogas sinh ra sẽ ép nguyên liệu nạp và nước trong bồn sang hai cột điều áp, áp suất trong bồn tăng lên đến mức cao nhất, bề mặt nguyên liệu nạp đạt mức tối thiểu, diện tích bề mặt nguyên liệu liệu đạt cực đại (giãn váng ra).

– Hai cột điều áp, điều chỉnh áp suất trong hầm biogas composite Việt Hàn thông qua sự chênh lệch mực nước thủy tĩnh nên khi hoạt động, áp suất trong bồn rất cao, đảm bảo điều kiện nhiệt độ và nâng cao hiệu quả phân hủy của bồn.

– Mức nguyên liệu trong bồn dâng lên, hạ xuống theo sự thay đổi của lượng khí biogas chứa trong bồn, kết hợp với gờ phá váng làm cho gần như không có váng nổi, tạo điều kiện để bồn hoạt động tốt hơn.

– Cột điều áp bên cửa nạp ngoài tác dụng điều áp còn là nơi ủ nguyên liệu sơ bộ, kích thích khả năng hoạt động của vi khuẩn, tạo điều kiện cho bồn hoạt động với hiệu suất cao. Cửa xuống của cột điều áp bên cửa nạp rất nhỏ, có tác dụng như van một chiều, chỉ cho phân xuống, hạn chế phân tươi nổi lên.4

– Cột điều áp bên cửa xả có cửa lên tương đối rộng, làm nhiệm vụ đẩy bã thải nổi ra ngoài và là cửa để thao tác vệ sinh, bảo dưỡng hầm biogas composite

So với các bể biogas xây gạch, hầm biogas composite  có những tính năng vượt trội như bền, không bị ăn mòn, chịu lực tốt, kín tuyệt đối,… Dưới đây là bảng so sánh những ưu điểm của hai loại thiết bị khí sinh học này.

– Dễ bị lún, nứt, bị axit ăn mòn, bị rò khí ra ngoài không khắc phục được– Hiệu suất sinh khí gas thấp, không có khả năng tự động phá váng, lên men kỵ khí không đạt tối ưu, thời gian sinh khí lâu.– Có áp lực khí gas thấp (khoảng 5cmH2O), không có khả năng tự điều tiết áp lực, phải có van bảo vệ, không có khả năng tự động phá váng. Độ an toàn không cao.

– Bắt buộc phải lấy phân bã và phá váng trên bề mặt của bể.

 

– Không làm được điều này.

 

– Không phải lấy phân bã ra khỏi bể mà phân đã phân hủy hết, còn bã tự động đẩy ra khỏi bể.– Có thể lắp đặt ở mọi địa hình khác nhau, có thể di chuyển đi nơi khác một cách dễ dàng.

Hầm biogas composite Việt Hàn Hầm biogas xây gạch
– Có độ bền cao và kín tuyệt đối, không bị nứt gãy, không bị rò khí trong điều kiện móng yếu, lún, nứt, không bị axit ăn mòn.
– Hiệu suất sinh khí gas cao, có khả năng tự động phá váng và chuyển hóa lên men kỵ khí cao.
– Dễ thi công lắp đặt, không tốn nhiều thời gian và nhân công. Có thể kiểm tra độ kín ngay sau khi lắp đặt. – Thi công mất nhiều thời gian và nhân công, không thử được độ kín ngay sau khi lắp đặt.
– Có áp lực khí gas cao, ổn định (1,6mH2O), có khả năng tự điều áp khí gas,  không cần van an toàn.

Việc triển khai thực hiện thành công các mô hình sử dụng bồn biogas bằng vật liệu composite để xử lý chất thải chăn nuôi và thu hồi khí sinh học phục vụ sinh hoạt  đã mang lại những hiệu quả tích cực về mặt kinh tế, xã hội và môi trường. Lượng khí biogas thu hồi được đã giúp các hộ gia đình tiết kiệm được khoảng 200.000 – 300.000 đồng/tháng chi phí mua gas công nghiệp và than, củi để đun nấu.

Chất thải chăn nuôi được thu gom, xử lý không còn thải tràn lan, gây mất vệ sinh và ô nhiễm môi trường. Từ đó góp phần giảm thiểu nguy cơ lan truyền dịch bệnh, bảo vệ sức khoẻ của người dân, đồng thời giúp các hộ gia đình yên tâm chăn nuôi, không lo gây hôi thối, ảnh hưởng đến các hộ xung quanh.

IV. Hầm biogas composite ở đâu uy tín và chất lượng?

Tự hào là đơn vị sản xuất hầm biogas composite lớn nhất Miền Bắc. Công ty TNHH Sản Xuất biogas Việt Hàn luôn luôn cung cấp và lắp đặt hầm biogas chất lượng cao. Mang đến hiệu quả cho bà con nông dân . Sản phẩm biogas Việt Hàn đã được Cục đăng kiểm và đo lường chất lượng kiểm duyệt; được đăng ký là thương hiệu độc quyền tại Việt Nam.Sản phẩm bảo hành 5 năm trên toàn quốc

lap be biogas composite viet han 7

>>Xem ngay để biết thêm thông tin chi tiết về giá hầm biogas composite hiện nay là bao nhiêu?

         >>Việc Xây hầm biogas bằng gạch có thuận lợi và khó khăn gì?

1/5 - (1 bình chọn)

One comment

  1. Nuôi lợn khoảng bao nhieu con thì nên lắp đặt biogas

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button