Bồn biogas nhựa composite

Bồn biogas nhựa composite?

Cấu tạo bồn biogas nhựa composite? So sánh bồn biogas bằng nhựa composite với bồn biogas xây bằng gạch? Vai trò của bồn bioags nhựa composite trong chăn nuôi?

Cấu tạo của bồn biogas nhựa bằng composite?

Bồn biogas nhựa composite
Bồn biogas nhựa composite

 

Bồn biogas bằng nhựa composite bao gồm: Cửa nạp của bồn biogas bằng nhựa composite, cửa ra của bồn biogas nhựa composite, bể nạp và bể điều áp của bồn biogas nhựa composite, và cuối cùng là ngăn ủ và ngăn chứa khí của bồn biogas bằng nhựa composite.

So sánh bồn biogas bằng nhựa composite với bồn biogas xây bằng gạch?

Bồn biogas nhựa composite
Bồn biogas nhựa composite

-Bồn biogas nhựa composite có độ bề cao và kín tuyệt đối. Còn bồn biogas xây bằng gạch thì hay bị nứt gẫy, dò khí , lún, bị axit ăn mòn.

– Bồn biogas nhựa composite có hiệu suất sinh khí cao do bồn chịu được áp suất lớn và kín tuyệt đối, và có khả năng tự động phá váng 100% Và chuyển hóa lên man kỵ khí 100%. Nhưng bồn biogas xây bằng gạch yêu cầu phải nạp nguyên liệu đầy, thường xuyên; không tự động phá váng, lên men kỵ khí không đạt mức tối ưu, thời gian lên gas lâu.

– Bồn biogas bằng nhựa composite không mất nhiều thời gian lắp đặt,công vận chuyển, thời gian ủ phân ngắn. Bồn biogas xây bằng gạch bà con sẽ phải tốn rất nhiều thời gian lắp đặt, trong quá trình thi  công thì cũng gặp rất nhiều khó khăn.

– Bồn biogas bằng nhựa composite bà con không cần phải lấy bã thải ra khỏi bồn biogas mà bã thải này đã được phân hủy tự động đẩy ra khỏi bể; bà con có thể tiết kiệm được một khoản chi phí dọn bể và phá váng. Bồn biogas xây bằng gạch sau một thời gian sử dụng bà con cần bắt buộc phải lấy bã vad phá váng trên bề mặt của bể ra ngoài.

– Bồn biogas bằng nhựa composite có thể lắp đặt ở những nơi địa hình thấp trũng, còn bồn biogas xay bằng gạch thì không thể lắp đặt ở địa hình thấp trũng.

– Sử dụng bồn biogas nhựa composite bà con có thể dễ dàng thay đổi vị trí của hầm, nhưng bồn biogas xây bằng gạch thì không thể làm được điều này.

Vậy thì vai trò của bồn biogas nhựa composite trong chăn nuôi như thế nào?

Bồn biogas nhựa composite
Bồn biogas nhựa composite

Bồn biogas bằng nhựa composite có vai trò đặc biệt quan trọng trong đời sống của người nông dân. Giúp cho bà con giải quyết các vấn đề về xử lí chất thải trong chăn nuôi, vấn đề về môi trường. Ngoài ra bồn biogas bằng nhựa composite còn có lợi ích về kinh tế, năng lượng…

Trên đây là thông tin về bồn biogas bằng nhựa composite, vai trò của bồn biogas bằng nhựa composite trong đời sống xủa bà con nông dân.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.