Cách xây hầm biogas Việt Nam

Cách xây hầm biogas Việt Nam?

Ngành chăn nuôi ở nước ta hiện nay đâng ngày càng phát triển. Song song với sự phát triển của ngành chăn nuôi là sự ra đời của hệ thống xử lí chất thải trong chăn nuôi. Đó là hầm biogas. Vậy hầm biogas là gì? Cách xây hầm biogas Việt Nam như thế nào? Xây hàm biogas Việt Nam có ưu nhược điểm gì so với hầm biogas composite? Và chi phí để xây hầm biogas Việt Nam là bao nhiêu?

Hầm biogas là gì?

Cách xây hầm biogas Việt Nam
Cách xây hầm biogas Việt Nam

Có thể hiểu hầm biogas ra đời nhằm để chứa đựng các chất thải trong chăn nuôi, chất thải từ trong sinh hoạt của các hộ gia đình. Chính vì vậy xây hầm biogas có ý nghĩa rất lớn với môi trường.

Vậy cách xây hầm biogas Việt Nam như thế nào? Cần bao nhiêu viên gạch để có thể xây hầm biogas Việt Nam?

Cách xây hầm biogas Việt Nam tương đối là khó, đòi hỏi người thợ phải có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm cũng như là kĩ năng thao tác phải thận trọng, tỉ mỉ. Bởi nếu xây hầm biogas Việt Nam mà cẩu thả, chưa có chuyên môn, kinh nghiệm thì sản phẩm tạo ra rất kém chất lượng: có thể là bị rò rỉ khí gas do lỏng lẻo móng chân hầm, có thể là hầm sẽ bị hỏng sau một thời gian sử dụng, hay là bị tắc khí gas do lớp váng bám trên bề mặt hầm, hoặc thậm trí là hầm sẽ phải ngừng hoạt động. Ngoài ra khi xây hầm biogas Việt Nam bà con phải tự lấy bã thải, váng sau một thời gian sử dụng.

Xây hầm biogas Việt Nam cần bao nhiêu viên gạch?

Xây hầm biogas Việt Nam cần tương đối nhiều gạch. Tùy vào việc bà con muốn xây hầm bioags với kích thước to hay nhỏ thì ta dùng với khối lượng gạch ít hay nhiều.

Xây hầm biogas Việt Nam có ưu điểm gì so với hầm biogas composite?

Xây hầm biogas Việt Nam có ưu điểm hơn hầm biogas compsoite đó là: Bà con có thể tận dụng được nguyên liệu( gạch, xi măng, cát và nguồn nhân công rẻ…). Những loại nguyên liệu này vừa rẻ lại có sẵn, vì vậy xây hầm biogas Việt Nam có giá thấp hơn hầm biogas composite.

Cách xây hầm biogas Việt Nam
Cách xây hầm biogas Việt Nam

Chi phí xây hầm biogas Việt Nam hết bao nhiêu?

Xây hầm biogas Việt Nam bà con chỉ cần bỏ ra một khoản chi phí từ 9 triệu đến 10 triệu.

Xây hầm biogas Việt Nam có ý nghĩa vô cùng quan trọng, nó không chỉ có ý nghĩa về mặt môi trường, kinh tế, trong chăn nuôi mà nó còn góp phần xây dựng một xã hội văn minh, góp phần xây dựng nông thôn mới.

Chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về cách xây hầm biogas Việt Nam. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bà con hiểu rõ hơn về cách xây hầm biogas Việt Nam cũng như là những ưu điểm của việc xây hầm biogas Việt Nam so với hầm biogas composite.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button