Chi phí làm hầm biogas

Chi phí làm hầm biogas

Chi phí là hầm bioagas hết bao nhiêu? Tính toán thiết kế hầm bioags như nào để chi phí hầm biogas tiết kiệm, hiệu quả nhất? Với chi phí hầm biogas như vậy thì bà con có nên bỏ tiền ra để mua không?

Chi phí làm hầm biogas hết bao nhiêu?

Chi phí làm hầm biogas
Chi phí làm hầm biogas

Mỗi loại hầm biogas lại có một chi phí làm hầm khác nhau. Đối với hầm biogas xây bằng gạch thì có giá giao động khoảng 9 triệu đến 10 triệu; với hầm biogas composite thì có giá bán từ 10 triệu đến 15 triệu. Tại sao lại có sự khác nhau về giá bán đến như vậy đó là do nguyên liệu của mỗi loại.

    Hầm bioags bằng gạch có giá bán thấp là do nguồn nguyên liệu sẵn có( cát, gạch, xi măng…), rẻ, nguồn nhân lực dồi dào. Chính vì vậy chi phí làm hầm biogas không cao. Còn chi phí làm hầm biogas composite cao hơn là do nguyên liệu làm nên hầm không có sẵn mà chủ yếu là nhập từ bên ngoài vào, do vậy chi phí làm hầm biogas composite cao hơn chi phí làm hầm biogas bằng  gạch.

Vậy sự khác biệt về chi phí làm hầm biogas composite có ảnh hưởng gì đến chất lượng sản phẩm hay không?

  Do chi phí làm hầm biogas composite cao hơn hầm biogas bằng gạch chính vì thế chất lượng của hầm biogas composite tốt hơn hầm biogas xây bằng gạch. Hầm biogas composite có tính năng vượt trội hơn hẳn so với hầm biogas xây bằng gạch. Hầm biogas composite có độ bền cao hơn, không bị axit ăn mòn, có khả năng tự động phá váng, tuổi thọ trung bình khoảng 50 năm. Còn hầm biogas xây bằng gạch thì lại không có những tính năng này, tuổi thọ trung bình thấp. Do vậy chúng tôi khuyên bà con nên lắp đặt hầm bioags composite, tuy hầm biogas composite giá cao nhưng chất lượng sản phẩm cực tốt.  

Tính toán thiết kế hầm biogas như nào để có được chi phí làm hầm biogas tiết kiệm, hiệu quả nhất.

Chi phí làm hầm biogas
Chi phí làm hầm biogas

  Trước khí lắp đặt hầm biogas bà con nên xét thật kĩ, phải tính toán thiết kế sao cho phù hợp với điều kiện gia đình mình, nhu cầu sử dụng để chọn xem nên dùng hầm biogas với kích thước là bao nhiêu giúp giảm chi phí làm hầm biogas. Ngoài ra để tiết kiệm được chi phí làm hầm biogas thì bà con nên chọn cơ sở sản xuất có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt chẳng hạn như bà con sẽ được miên phí vận chuyển, phí lắp đặt…

Như vậy với chi phí làm hầm biogas từ 10 triệu đến 15 triệu thì có hợp lí hay không?

 Với chi phí làm hầm biogas trên thì hoàn toàn hợp lí. Bởi lắp đặt hầm biogas có rất nhiều lợi ích. Lợi ích về môi trường( giúp cho môi trường sạch trong lành hơn, chuồng trại cũng sạch hơn, giảm tình trạng gây bệnh như giun sán…); lợi ích về chăn nuôi; lợi ích vê kinh tế( lợi dụng chất thải trong chăn nuôi, sau khi đưa vào hầm gas, các chất thải bị phân hủy tạo thành khí gas từ đó bà con có thể dùng khí gas để đun nấu, thắp sáng, máy phát điện…).

Với những chia sẻ vừa rồi, mong rằng bà con có thêm thông tin về chi phí làm hầm bioags. Đồng thời bà con có thể tự tính toán thiết kế hầm bioags cho gia đình mình để chi phí làm hầm biogas tiết kiệm, hiệu quả nhất. 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button