Hầm bể biogas composite trong chăn nuôi và lợi ích của chúng

Trong ngành chăn nuôi hiện đại, việc tìm kiếm các giải pháp thân thiện với môi trường và tiết kiệm năng lượng đã trở thành một ưu tiên hàng đầu. Một trong những công nghệ đáng chú ý trong lĩnh vực này là hầm bể biogas composite. Vậy hầm bể biogas composite trong chăn nuôi là gì? Cùng Biogas Việt Hàn tìm hiểu trong bài viết sau!

Hầm biogas composite là gì?

Hầm biogas hay còn được gọi với tên gọi khác là hầm ủ biogas hoặc hầm xử lý biogas. Nó được xây dựng để xử lý các chất thải là một hệ thống dùng để xử lý chất thải từ gia súc, gia cầm và phân bón. Qua quá trình xử lý các chất thải sẽ sản xuất được khí biogas. Và khí biogas này còn có thể sử dụng để nấu ăn trong cuộc sống hàng ngày hoặc tạo điện cho người dùng.

Hầm biogas composite là gì?
Hầm biogas composite là gì?

Phân loại hầm bể biogas composite trong chăn nuôi

Hiện nay, trong ngành chăn nuôi, người dân thường sử dụng nhiều loại bể biogas composite phục vụ mục đích xử lý chất thải và biến chúng thành năng lượng tái tạo. Dưới đây là các loại hầm bể biogas composite được sử dụng phổ biến nhất trong chăn nuôi:

  • Hầm biogas composite 4 mét khối: Thiết kế hầm này sẽ phù hợp khi di chuyển, quá trình sử dụng người dùng sẽ không cần đào nhiều đất lại có mức giá thấp phù hợp với hộ gia đình chăn nuôi với quy mô nhỏ.
  • Hầm biogas composite 7 mét khối: Là loại hầm có kích thước vừa phải, khi di chuyển sẽ cực kỳ thuận tiện. Bên cạnh đó diện tích đào hầm sẽ không tốn quá nhiều, giá cả ở mức trung bình phù hợp với các hộ gia đình có chăn nuôi quy mô trung bình.
  • Hầm biogas composite 9 mét khối: Là loại hầm có kích thước lớn nhất vì vậy mà hầm này chứa được nhiều chất thải nhất nên người dùng sẽ không cần quá lo lắng về diện tích sử dụng.
Phân loại hầm biogas composite trong chăn nuôi
Phân loại hầm biogas composite trong chăn nuôi

Lợi ích của hầm bể biogas composite trong chăn nuôi mang lại

Không tự nhiên mà ngày nay có nhiều hộ gia đình lựa chọn xây dựng hầm biogas composite trong mô hình chăn nuôi của mình mà nhờ mang lại những lợi ích nổi bật như: 

  • Giúp vật nuôi tránh được nhiều bệnh dịch bởi phân thải của chúng chính là mầm mống gây nên những dịch bệnh nguy hiểm.
  • Nhờ xây dựng hầm biogas mà người dân có thể thu được khí gas để sinh hoạt hằng ngày, từ đó giúp tiết kiệm chi phí hiệu quả.
  • Xây dựng hầm biogas là phương pháp tạo ra nguồn phân bón tốt cho cây trồng, từ đó mà cây trồng có thể hấp thụ thêm nhiều chất dinh dưỡng.
  • Là phương pháp cực hiệu quả giúp góp phần bảo vệ môi trường.

Phía trên là toàn bộ thông tin về hầm bể biogas composite trong chăn nuôi. Hy vọng giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích. Nếu cần được tư vấn thêm hãy liên hệ ngay với Biogas Việt Hàn để được hỗ trợ sớm nhất nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button