Kĩ thuật làm hầm biogas? Kỹ thuật làm hầm biogas tiết kiệm chi phí

Kĩ thuật làm hầm biogas

Hiện nay ở Việt Nam ngày chăn nuôi ngày càng phát triển với quy mô lớn. Cùng với sự phát triển đó là sự phát triển vượt bậc trong khâu xử lí chất thải. Với tính năng vượt trội hầm biogas đã trở thành người bạn đồng hành của nhiều hộ gia đình, nhất là những hộ chăn nuôi lớn. Vậy hầm biogas là gì? Kĩ thuật là hầm bioags ra sao? Làm hầm bioags có vai trò gì trong cuộc sống hằng ngày của bà con cũng như trong chăn nuôi?

Trước khi tìm hiểu về kĩ thuật làm hầm biogas ta hiểu qua về hầm biogas?

Kĩ thuật làm hầm bioags
Kĩ thuật làm hầm biogas? Kỹ thuật làm hầm biogas tiết kiệm chi phí

 Hầm bioags là hầm dùng để chứa các chất thải từ chuồng trại hay các chất thải sinh hoạt của bà con nông dân. Sau một thời gian ủ phân khoảng 30 đến 60 ngày, trong hầm này sinh ra một khí đó là gas. Khí này bà con có thể tận dụng để đun nấu hằng ngày.

Vậy kĩ thuật làm hầm biogas như thế nào?

Kĩ thuật làm hầm bioags bà con có thể thực hiện như sau: Trước hết thì bà con nên tính toán thiết kế là nên làm hầm biogas ở vị trí nào sao cho phù hợp với khổ đất nhà mình. Tiếp theo bà con đào hố với độ rộng vừa với kích thước của hầm biogas. Sau khi đào xong bà con dùng dây( dây thừng) từ từ đặt nhẹ nhàng hầm biogas xuống hố vừa đào; tiếp theo là lắp các thiết bị như ống dẫn chất thải từ chuồng trại xuống hố gas, ống dẫn khí gas từ hầm biogas đến bếp đun. Cuối cùng là dùng đất lấp hầm biogas. Lưu ý khi thực hiện kĩ thuật làm hầm bioags bà con phải hết sức thận trọng tránh tình trạng làm trầy xước hay tách hầm.

Làm hầm bioags có vai trò gì trong cuộc sống hằng ngày của bà con nông dân cũng như trong chăn nuôi?

Kĩ thuật làm hầm biogas? Kỹ thuật làm hầm biogas tiết kiệm chi phí
Kĩ thuật làm hầm biogas? Kỹ thuật làm hầm biogas tiết kiệm chi phí

  Có thể nói làm hầm biogas có rất nhiều lợi ích cho các hộ gia đình, đặc biệt là những hộ chăn nuôi với quy mô lớn. Làm hầm biogas giúp cho bà con dễ dàng hơn trong khấu xử lí chất thải trong môi trường, làm cho môi trường sạch sẽ hơn. Ngoài ra việc làm hầm biogas còn đem lại lợi ích kinh tế cho bà con. Khí gas được sinh ra từ hầm dùng để đun nấu, thắp sáng. Bã thải từ hầm biogas có thể làm phân bón cho rau…

Kĩ thuật làm hầm biogas hết sức đơn giản nhưng bà con cũng phải hết sức cẩn thận với các thao tác kĩ thuật làm hầm bioags. Chúc bà con thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.