Trang chủ / BỂ PHỐT VIỆT HÀN / Làm bể phốt tự hoại

Làm bể phốt tự hoại

Cách làm bể phốt tự hoại?

Bể phốt tự hoại là gì? Cách làm bể phốt tự hoại như thế nào? Bể phốt tự hoại đem lại những lợi ích gì cho môi trường sống của chúng ta?

 Làm bể phốt tự hoại
Làm bể phốt tự hoại

Bể phốt tự hoại gồm ba ngăn: ngăn chứa, ngăn lọc và ngăn lăng. Ba ngăn với ba nhiệm vụ khác nhau nhưng hoạt  động của chúng lại liên quan mật thiết với nhau. Ngăn chứa là để đựng các chất thải từ bồn cầu xuống, sau một thời gian các chất thải này sẽ được phân hủy và được đẩy xuống ngăn lọc để lọc các chất thải lơ lửng. Cuối cùng các  chất thải không được lọc sẽ đưa xuống ngăn lắng.

Lợi ích bể phốt tự hoại mang lại?

Bể phốt tự hoại mang lợi rất nhiều lợi ích cho cuộc sống của chúng ta. Một trong những lợi ích mà bể đem lại mà ta không thể không nhắc đến đó là bể góp phần làm giảm ô nhiễm môi trường, giúp cho môi trường sạch sẽ, trong lành hơn. Ngoài ra, bã thải của bể cũng có thể làm phân bón cho cây trồng…

Vậy cách làm bể phốt tự hoại như nào là đạt chuẩn, đúng kĩ thuật?

 Làm bể phốt tự hoại
Làm bể phốt tự hoại

Bà con có thể tham khảo cách làm bể phốt tự hoại sau:

 Bước 1: Trước khi làm bể phốt tự hoại bà con nên lưu ý chuẩn bị đầy đủ mọi dụng cụ, nguyên vật liệu, đảm bảo bản vẽ thiết kế phải chính xác.

Bước 2: Tiến hành: Đào một hố đủ rộng tùy thuộc vào kích thước bể phốt của mỗi hộ gia đình.

Bước 3: Tại hố đào ta lại chia làm ba ngăn. Ngăn đầu là để chứa chiếm khoảng ½  diện tích của bể, hai ngăn còn lại chia đều để làm ngăn lọc và ngăn chứa. Các ngăn này được nối  với nhau bởi những chiếc ống nhựa.

Bước 4: Kiểm tra và san lấp đất.

Muốn biết được làm bể phốt tự hoại có đạt yêu cầu hay không thì chúng ta dựa vào một số những tiêu chí đánh giá  sau: Bể không bị hở, phân hủy tốt các chất thải, tuổi thọ bể cao…

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về cách làm bể phốt tự hoại, bà con có thể tham khảo cách làm bể phốt tự hoại của chúng tôi. Nếu có nhu cầu lắp đặt bể phốt tự hoại xin liên hệ ới số điện thoại:0981 335 856- 0944 439 222.Chúng tôi tự hào luôn đem đến những sản phẩm tốt nhất cho bà con.

 

 

 

 

Làm bể phốt tự hoại
Rate this post

Xem thêm

Cách xây bể phốt tự hoại

Cách xây bể phốt tự hoại

Cách xây bể phốt tự hoại?  Bể phốt tự hoại là gì ? Cách xây …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *