Tại sao hầm biogas không có gas

Tại sao hầm biogas không có gas?

Tại sao hầm biogas không có gas? Nguyên nhân là do đâu? Biện pháp khắc phục khi  hầm biogas không có gas như thế nào? Hậu quả của việc hầm biogas không có gas?

Cho tới nay hầm biogas có vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống của bà con nhất là những hộ chăn nuôi. Chính vì thế mô hình biogas đã được mở rộng trên khắp vùng miền, nhất là ở các vùng quê. Tận dụng được các chất thải trong chăn nuôi, chất thải sinh hoạt của bà con đã giúp bà con giảm bớt gánh nặng về môi trường, chất đốt, phân bón cho rau… Nhưng tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng hầm hoạt động kém đi và dẫn đến hầm biogas không có gas. Do trong qua trình sử dụng, bà con chư biết cách vận hành và bảo dưỡng hầm đúng quy cách nên dẫn đến hậu quả là hầm biogas bị tắc.

Vậy tại sao hầm biogas lại không lên gas? Nguyên nhân hầm biogas không lên gas?

Tại sao hầm biogas không có gas
Tại sao hầm biogas không có gas

  Hầm biogas không lên gas là do việc lên váng của hầm sau một thời gian sử dụng người dân đã tự ý vệ sinh hầm không đúng phương pháp thiếu kiến thức về công nghệ cơ bản làm cho hầm biogas không lên gas.

Theo một số nguồn tin thì việc đóng váng trên bề mặt của hầm biogas là bà con nạp nguyên liệu vào hầm quá loãng, các tạp chất cho vào hầm có những hợp chất nhẹ nổi lên trên bề mặt của hầm cộng thêm một số chất chứa dầu mỡ sẽ gây ra hiện tượng đóng váng  dẫn đến hiện tượng khí không thể thoát ra được gây tắc khí và làm hầm biogas không không.

Ngoài ra một nguyên nhân khách quan làm cho hầm biogas không có gas là do chất lượng sản phẩm không đảm bảo, không có khả năng phá váng hầm bioags.

Hầm biogas không có gas ảnh hưởng rất lớn với bà con. Hầm biogas không có gas làm thiệt hại một khoản chi phí không hề nhỏ trong chăn nuôi và còn mất thêm chi phí để khắc phục. Nếu bà con không có biện pháp khắc phục  hầm biogas không có gas kịp thời, lâu ngày sẽ là hầm sẽ bị hỏng thậm trí còn ngừng hoạt động

Biện pháp khắc phục hầm biogas không có gas?

Tại sao hầm biogas không có gas
Tại sao hầm biogas không có gas

  Bà con có thể tự khắc phục khi hầm bioags không có gas, nhưng bà con cần lưu ný một số điểm sau đây: Thực hiện đúng quy trình, tránh làm hỏng hầm bioags. Và phải hết sức thận trọng, do trong hầm bioags có nhiều chất độc gây ảnh hưởng đến sức khỏe thậm trí còn nguy hiểm tới tính mạng của  bà con vì thế trước khi xuống hầm bioags bà con cần phải trang bị đầy đủ mọi dụng cụ như quần áo bảo hộ, dây thừng, các thiết bị cần thiết phục vụ cho việc phá váng…

 Nếu bà con không thể tự khắc phục hầm biogas không có gas thì bà con có thể nhờ tới bộ phận kĩ thuật viên nhờ họ giúp đỡ.

Qua bài viết này bà con có thể hiểu rõ hơn tại sao hầm bioags không có gas, cách khắc phục hầm bioags không có gas cũng như là hậu quả khi hầm biogas không có gas.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button