Hệ thống hầm biogas

Hệ thống hầm biogas?

Hệ thống hầm biogas là gì?Để làm được một hệ thống hầm biogas thì bà con cần phải trả với chi phí là bao nhiêu? Thiết kế hệ thống hầm biogas như nào cho hợp lí? Hệ thống hầm biogas có  vai trò  như thế nào  trong đời sống sinh hoạt của bà con?

Giải thích hệ thống hầm biogas là gì?

Hệ thống hầm biogas
Hệ thống hầm biogas

  Hệ thống hầm biogas là một chuỗi mô hình gắn kết với nhau. Hệ thống biogas bao gồm: chuồng trại, bình biogas, các thiết bị để sử dụng khí gas(bếp gas, đèn, máy phát điện…)

  Cơ chế hoạt động của hầm biogas: Đầu tiên là các chất thải từ chuồng trại, chất thải sinh hoạt sau của bà con sau khi trộn với nước sẽ được đưa vào trong hầm; sau một thời gian các chất thải này sẽ được phân hủy một phần thành khí gas còn một phần thành bã. Khí gas sẽ được dẫn vào một ống để nối với bếp gas. Đó là cơ chế hoạt động của hệ thống hầm biogas.

Vậy để làm được một hệ thống hầm biogas thì bà con cần phải bỏ bao nhiêu tiền ?

  Tùy vào kích thước của biogas mà nhà sản xuất lại có một mức giá quy định khác nhau cho mỗi loại hầm.Nhưng để lắp được một hệ thống hầm biogas hoàn chỉnh thì bà con phải chi ra khoảng 10 triệu đến 15 triệu. Đó là mức giá chung trên thị trường hiện nay của hầm biogas.

Thiết kế hầm biogas như nào cho hợp lí?

Để có thể thiết kế hầm biogas sao cho hợp lí bà con cần dựa và khổ đất cũng như điều kiện kinh tế của gia đình hay nhu cầu sử dụng hầm biogas. Nhưng cũng có một vài lưu ý nho nhỏ cho bà con đó là: Bà con cần thiết kế sao cho hầm biogas nhà mình không được đặt cạnh nhà, và đường dẫ khí gas với bếp gas sao cho ngắn nhất để vừa tiết kiệm được chi phí mà khí gas cũng mạnh hơn. Thứ hai là nếu bà con chăn nuôi với quy mô lớn( trang trại ) thì bà con nên sử dụng hầm biogas với kích thước bình biogas 9 mét khối, còn chăn nuôi với quy mô nhỏ hoặc trung bình thì bà con sử dụng hầm biogas với kích thước bình biogas là 4 mét khối hoặc 7 mét khối.

Như vậy hệ thống hầm biogas có công dụng gì trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày  cũng như trong chăn nuôi?

Hệ thống hầm biogas
Hệ thống hầm biogas

  Có thể nói hầm biogas có vai trò cực kì quan trọng trong cuộc sông hằng ngày của bà con. Hệ thống này giúp cho việc sử lí chất thải trong chăn nuôi dễ dàng hơn, giảm thiểu tình trạng gây bệnh như giun sán… Ngoài ra nó còn còn giúp cho bà con giảm được một phần chi phí khi sử dụng hầm biogas bà con sẽ không phải mất tiền mau gas hàng tháng. Bã thải từ hầm biogas cồn được sử dụng làm phân bón tưới cho cây trồng.

Chúng ta vừ tìm hiểu xong hệ thống hầm biogas là gì cũng như công dụng của nó trong cuộc sống hay trong chăn nuôi. Chúc bà con thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button