Xây hầm biogas bằng gạch

Xây hầm biogas bằng gạch

 Xây hầm biogas bằng gạch là như nào? Có nên xây hầm biogas bằng gạch hay không? Ưu, nhược điểm khi xây hầm biogas bằng gạch. Chắc hẳn đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Sau đây chúng tôi sẽ giúp bà con giải quyết mọi vấn đề trên.

  1. Tìm hiểu về xây hầm biogas bằng gạch.

Xây hầm biogas bằng gạch
Xây hầm biogas bằng gạch

Hầm biogas bằng gạch là hầm dùng nguyên liệu chủ yếu bằng gạch. Loại hầm biogas xây bằng gạch chủ yếu là được xây ở các vùng quê. Hầm biogas bằng gạch cũng có hình dạng như biogas composite nhưng xây hầm bioags bằng gạch có kích thước đa dạng hơn.

Để xây hầm biogas bằng gạch phải nhờ tới những người thợ có tay nghề cao mới có thể xây được, nếu thợ không có trình độ chuyên môn cao thì chỉ cần một vài năm là hầm không thể hoạt động được.

  1. Xây hầm biogas bằng gạch có ưu và nhược điểm gì?

Xây hầm biogas bằng gạch
Xây hầm biogas bằng gạch

Mỗi loại hầm biogas đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng.  Xây hầm bioags bằng gạch có ưu điểm đó là bà con có thể tận dụng được nguồn nguyên liệu sẵn có, cũng như là nguồn nhân công rẻ, kích thước đa dạng.

Do vậy xây hầm bioags bằng gạch có giá rẻ hơn làm hầm biogas composite. Hầm biogas bằng gạch giá giao động của nó chỉ khoảng 9 triệt đến 10 triệu. Nhưng tuy nhiên, bên cạnh những thế mạnh trên thì hầm biogas bằng gạch cũng có những mặt hạn chế sau:

  • Xây hầm bioags bằng gạch dễ bị lún, nứt và dễ bị dò khí ra bên ngoài rất khó khắc phục. Nguyên nhân làm dò khí ra bên ngoài đó là bởi sau một thời gian sử dụng nhiệt độ nóng bị axit ăn mòn bề mặt bê tông bị nhũn thành bùn.
  • Xây hầm bioagas bằng gạch đòi hỏi bà con phải nạp nguyên liệu nhiều và phải thường xuyên.Khi xây hầm biogas bằng gạch lại không có khả năng tự động phá váng được, lên men kị khí thì không đạt mức tối ưu, thời gian lên gas cũng chậm hơn hầm biogas composite.
  • Xây hầm biogas bằng gạch sẽ làm mất rất nhiều thời gian, đồng thời cũng gặp nhiều khó khăn trong quá trình thi công. Đặc biệt là bà con không thể thử được độ kín của bể sau khi lắp đặt.
  • Xây hầm bioags bằng gạch không có khả năng tự điều áp lực khi lượng gas trong bẻ quá nhiều, phải xả, phải co thiết bị van bảo vệ do áp lực khí gas chỉ cho phép cột nước 5cm. Hầm biogas bằng gạch còn không có khả năng tự động phá váng; mức độ an toàn thấp.
  • Xây hầm biogas bằng gạch trong một hai năm sử dụng thì bắt buộc phải lấy bã phân, phá váng trên bề mặt bể.
  • Xây hầm biogas bằng gạch thì do áp suất khí gas lên không đủ mạnh vì thế không thể lắp thêm các thiết bị khác
  • Mặn hạn chế của hầm biogas bằng gạch là bà con không thể thay đổi được vị trí của hầm.

  1. Vậy có nên xây hầm bioags bằng gạch không?

 Tùy vào điều kiện của mỗi hộ gia đình mà bà con nên tính toán xem có xây hầm biogas bằng gạch hay không. Tuy nhiên chúng tôi khuyên bà con nên sử dụng hầm biogas composite. Hầm biogas composite có tính năng vượt trội hơn hẳn so với việc xây hầm biogas bằng gạch.

Mong rằng với những chia sẽ nho nhỏ vừa rồi sẽ giúp bà con hiểu hơn về ưu và nhược điểm khi xây hầm biogas bằng gạch.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button