Biogas bị tắc

BIOGAS BỊ TẮC

Nguyên nhân làm cho biogas bị tắc là do đâu? hậu quả của hầm biogas tắc ? Biện pháp khắc phục khi hầm biogas tắc? Và những lưu ý khi sử dụng hầm biogas để hạn chế tình trạng hầm  biogas tắc.

Trước khi tìm hiểu về nguyên nhân hầm hầm biogas tắc thì bà con cần hiểu được nguyên lí hoạt động của hầm biogas.

Biogas bị tắc
Biogas bị tắc

    Hầm biogas hoạt động theo nguyên lí sau: Các chất thải trong chăn nuôi sẽ được đưa vào  bể phân giải đến cửa nạp nguyên liệu nguyên liệu được nạp vào cho đến khi ngập mép dưới của cửa nạp nguyên liệu và cửa xả 60 cm. Lúc đó  áp suất trong bể phân giải bằng 0. Khí sinh ra áp suất sẽ đẩy dịch phân giải lên theo cửa nạp nguyên liệu và cửa xả. Sự chênh lệch giữa  cửa xả và ngăn chứa khí tạo nên áp suất trong bể đẩy khí sinh  ra vào ống thu khí và đường ống dẫn khí dến nơi sử dụng. khi sử dụng hết khí thì áp suất trong bể bằng 0, thiết bị lại trở về trạng thái như lúc đầu. Do cửa nạp bịt kín nên áp suất lúc này lớn nhất, dịch phân giải chỉ được đi theo cửa xả. Sau một thời gian sử dụng hầm sẽ xuất hiện váng. Và đây chính là nguyên nhân làm cho biogas bị tắc.

Vậy thì hậu quả khí hầm biogas tắc là gì?

Biogas có vai trò rất quan trọng với các hộ gia đình chăn nuôi. Vì vậy khi biogas bị tắc sẽ mang lại tổn thất rất lớn đối với bà con. Hậu quả biogas bị tắc đó là:

   Biogas bị tắc sẽ thiệt hại về kinh tế: bà con sẽ phải mất một khoản chi phí khá lớn cho việc khắc phục hầm biogas tắc. Mà nếu bà con không có phương pháp khắc phục đúng đắn thì còn ảnh hưởng đến hoạt động của hầm thậm trí còn làm cho hầm biogas phải ngừng hoạt động.

Biện pháp khắc phục khi biogas bị tắc?

Biogas bị tắc
Biogas bị tắc

  Bà con có thể tự xử lí khi biogas bị tắc. Nếu bà con tự mình xử lí biogas bị tắc thì phải hết sức cẩn thận, bởi trong hầm biogas toàn là khí độc nó có thể làm ảnh hưởng tơi sức khỏe của bà con. Bà con nên chú ý các thao tác khi xử lí hầm  biogas tắc tranhs làm hỏng hầm. Nhưng tốt nhất là khi bà con thấy biogas nhà mình bị tắc thì nên tìm tới những nơi có chuyên môn, tay nghề cao trong việc khắc phục biogas bị tắc. Để hạn chế hầm  biogas tắc thì bà con nên sử dụng hầm biogas composite, bởi loại hầm này có khả năng tự động phá váng; còn hầm biogas xây bằng gạch không có khả năng tự động phá váng. Vì thế hầm biogas bằng gạch hay bị tắc nhất.

Để hạn chế tình trạng hầm biogas  tắc bà con cần lưu ý những điểm sau đây: không nên đổ những chất hóa học hay dầu mỡ xuống hầm, bởi những chất này dễ làm cho biogas bị tắc.

Hy vọng với những chia sẻ trên bà con có thể hiểu rõ hơn về nguyên nhân biogas bị tắc cũng như là biết thêm được những phương pháp khắc phục khi biogas bị tắc. Chúc bà con thành công!

Tham khảo thông tin về hầm biogas tại đây:

giá bán hầm biogas composite: 

xây hầm biogas bằng gạch

mô hình biogas

kỹ thuật làm hầm biogas

hầm biogas cải tiến

biogas bị tắc

Tại sao hầm biogas không có gas

mô hình biogas

hệ thống hầm biogas

bể biogas nhựa

Biogas bị tắc
Rate this post

Xem thêm

Bình biogas

Bình biogas

Bình biogas Trên thị trường hiện nay bình biogas đang là sản phẩm  được rất …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *