Trang chủ / BỂ PHỐT MỚI / Bể tự hoại ba ngăn và những cấu tạo công dụng

Bể tự hoại ba ngăn và những cấu tạo công dụng

Bể Tự Hoại Ba Ngăn

Để có thể giúp bà con chủ động trong thiết kế, xây dựng lắp đặt và tránh những rủi ro không mong muốn. Trước hết bà con nên hiểu qua về cấu tạo và nguyên lí hoạt động của bể bể tự hoại 3 ngăn sau đó bà con đọc sơ đồ, bản vẽ.

Bể Tự Hoại Ba Ngăn
Bể Tự Hoại Ba Ngăn

Cấu tạo của bể tự hoại 3 ngăn

Gồm 3 ngăn:

Ngăn chứa chiếm ½ diện tích bể, nhiệm vụ ngăn là đựng các chất thải từ bể phốt xuống và phân hủy chất thải.

Ngăn lọc chiếm ¼ diện tích bể, nhiệm vụ ngăn này lọc các chất lơ lửng

Ngăn lắng chiếm ¼ diện tích, ngăn này đựng các chất thải không phân hủy được.

+ ngăn chứa: sau khi được xạ trực tiếp trong quá trình sử dụng, rác thải và chất thải sẽ trôi xuống và ở vị trí này một thời gian nhất định để được phân hủy, sau quá trình phân hủy tất cả các chất thải sẽ trở thành bùn, chỉ với loại rác thải khó phân hủy sẽ được đọng lại

+ ngăn lọc: sau khi chất thải được sử lý tại ngăn chứa thì sẽ được vận chuyển sang tới ngăn lọc, các chất thải lơ lửng sẽ được lọc và lắng lại tại ngăn này

+ ngăng lắng: những chất thải không bị phân hủy như tóc, kim loại… sẽ được đưa vào ngăn lắng

Nguyên lí hoạt động của bể tự hoại 3 ngăn

Chất thải rắn, lỏng đều được đưa qua ống thoát xuống ngăn chứa để phân hủy. Sau một thời gian, các chất thải này sẽ được đưa xuống bể lọc để lọc các chất lơ lửng. Cuối cùng, những chất không được thải sẽ bị đẩy xuống ngăn lắng.

Công dụng bể tự hoại 3 ngăn

Bể tự hoại 3 ngăn đem lại rất nhiều những lợi ích : giúp cho môi trường sống của chúng ta thêm trong lành, tươi mát hơn. Không những thế bà con có thể tận dụng bã thải của bể để làm phân bón cho cây trồng.

Bản vẽ thiết kế bể tự hoại 3 ngăn:

Lưu ý : Bà con nên tính toán lượng chất thải trung bình các thành viên trong gia đình để có thể đưa ra những kích thước phù hợp.

Bể phốt tự hoại có 3 ngăn rõ ràng sẽ giúp chúng ta phân biệt được chức năng và nhiệm vụ từng ngăn, từ đó dễ dàng nắm được quy trình hoạt động

Vừa rồi là những chia sẻ của chúng tôi về bể phốt 3 ngăn, mong rằng bà con sẽ chọn được cho gia đình mình bể phốt phù hợp. Nếu bà con có nhu cầu tư vấn lắp đặt xin liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0981 335 856- 0944  439 222. Công Ty chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bà con.

Bể Tự Hoại Ba Ngăn
Bể Tự Hoại Ba Ngăn
Rate this post

Xem thêm

Bể Phốt

Bể Phốt Là Gì? Cơ chế hoạt động của bể phốt là gì?

Bể Phốt Là Gì Bể phốt là một loại bể chứa chất thải của các …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button